Thực phẩm nào cung cấp nhiều DHA?
Vì sao bạn nên bổ sung DHA?
DHA và EPA - Những dưỡng chất quyết định sự thông minh của bé từ trong bụng mẹ
Thu hồi "giấy phép" của viên uống lợi sữa Phyperus DHA
Bổ sung DHA có thể mang lại lợi ích cho người bệnh gan
Bổ sung DHA mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: Hỗ trợ điều trị trầm cảm, cải thiện trí nhớ, tăng cường sức khỏe mắt, cải thiện mụn trứng cá, giảm triệu chứng hen suyễn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống ung thư, giảm viêm... và nhiều lợi ích khác cho phụ nữ mang thai.
Đó chính là lý do vì sao bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu DHA trong infographic sau:
Lưu ý: phụ nữ mang thai hoặc đang muốn mang thai không nên ăn nhiều các loại cá ở các vùng biển ô nhiễm như cá ngừ, các thu, cá tuyết... vì có thể chúng chứa nhiều thủy ngân gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai tiêu thụ không quá 170gr các loại cá này mỗi tuần, thay vào đó nên tiêu thụ acid béo omega-3 từ các loại cá an toàn hơn như cá hồi và cá mòi.
Bình luận của bạn